0931 113 363

Tập đoàn NovaGroup đầu tư siêu dự án đô thị Mekong Smart City tại tỉnh Đồng Tháp

Bao gồm 11 dự án thành phần, siêu dự án đô thị Mekong Smart City được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến thu hút khách du lịch của tiểu vùng sông Mekong, từng bước kiến tạo nên một khu đô thị biên giới kiểu mẫu tại Việt Nam.

Mekong Smart City- Mang đến một làn gió mới cho kinh tế miền Tây Nam bộ

Vào ngày 23/1/2022, tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp cùng với Tập đoàn NovaGroup chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và phát triển Thành phố thông minh Mekong (Mekong Smart City), thuộc thị xã Tân Châu, huyện Hồng Ngự.

Thị xã Tân Châu (thuộc tỉnh An Giang) và huyện Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự (thuộc tỉnh Đồng Tháp) là nơi có vị trí nằm ở đầu nguồn của sông Mekong là cửa ngõ giao thương của 2 nước Việt Nam và Campuchia, với vùng đất trù phú quý báu, phát triển từ rất sớm, là tâm điểm của ngành du lịch tại tiểu vùng sông Mekong.

Dự án siêu đô thị bao gồm 11 dự án thành phần là: Khu đô thị Dragon Town Hồng Ngự với diện tích 115 ha; làng nghề Bùi Thanh Thủy diện tích 127 ha; khu Las Vegas Island diện tích 500 ha; Mekong Port (cảng biển cùng với cảng du lịch thuộc tiểu vùng sông Mekong); Mekong Logistics (trung tâm về dịch vụ hậu cần, phục vụ vận chuyển và trung chuyển hàng hóa giúp giảm tải cho các cảng); Khu chế xuất Mekong SEZ diện tích 5.000-10.000 ha; Mekong Village (làng nghỉ dưỡng, khu nhà ở biệt thự vườn rộng lên đến 450 ha dành cho các chuyên gia và các nhà quản lý khu công nghiệp); Mekong Industry Zone (khu công nghiệp sạch 1.000 diện tích ha tại TP Hồng Ngự); Mekong Agro Center (khu nông nghiệp organic, trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống cây trồng áp dụng công nghệ cao); Mekong Airport (sân bay vận chuyển hàng hóa và khách du lịch); Khu công nghệ AI diện tích 2.000 ha.

Ở giai đoạn 1, Tập đoàn NovaGroup sẽ tham gia đấu giá trên quỹ đất sạch có sẵn để phát triển dự án Dragon Town Hồng Ngự, Làng nghề Bùi Thanh Thủy và Cồn Chính Sách, với số vốn đầu tư khoảng trên 2 tỷ USD. Toàn bộ lợi nhuận ròng thu được từ dự án khu đô thị thông minh Dragon Town Hồng Ngự sẽ được chủ đầu tư dành để xây dựng bệnh viện cùng trường học phi lợi nhuận cho tỉnh Đồng Tháp.

Địa phương kỳ vọng cao vào dự án đô thị Mekong Smart City

Để dự án siêu đô thị Mekong Smart City được thành công, đảm bảo được đầu tư hiệu quả, thu hút được các đối tác trong và ngoài nước, khách du lịch, những cư dân mới, đại diện Tập đoàn NovaGroup cho hay, cần phải có sự quyết tâm của hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng với sự hỗ trợ của Trung ương và nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt giúp phát triển hạ tầng, khu chế xuất, khu vui chơi và giải trí.

Về phía của tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa nguyên là Chủ tịch UBND tỉnh nhìn nhận và định hướng phát triển dự án Mekong Smart City của NovaGroup phù hợp với các chiến lược phát triển của tỉnh đã đề ra. Đây là một nhà đầu tư có độ uy tín, có tiềm lực, đủ khả năng để phát triển thành công dự án, giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, du lịch và nâng cao giá trị của cuộc sống cho người dân.

Về phía tỉnh tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình nguyên Chủ tịch UBND tỉnh củng khẳng định rằng: “Dự án Mekong Smart City là bước đi chiến lược nhằm khai thác tối đa tiềm năng của tỉnh An Giang cùng các tỉnh đầu nguồn sông Mekong. Chúng tôi sẽ chỉ đạo để giúp hỗ trợ hoàn thiện pháp lý, các chính sách ưu đãi, giúp cho doanh nghiệp triển khai thành công tổ hợp 6 dự án thuộc địa bàn của thị xã Tân Châu, tạo nên tiền đề phát triển ra toàn tỉnh”.

Để tìm hiểu thêm về thông tin về dự án Mekong Smart City, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0931 113 363 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.