0931 113 363

NOVAWORLD PHAN THIET ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH KHU ĐÔ THỊ KINH TẾ DU LỊCH QUỐC TẾ

Với tiềm năng kinh doanh được hưởng lợi từ du lịch và an cư nghỉ dưỡng, các đô thị du lịch được xây dựng với  quy mô lớn cùng tiện ích đa dạng tại những địa phương có định hướng phát triển du lịch và hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ đang hấp dẫn nhà đầu tư.

Du lịch đô thị được hình thành từ rất lâu trong lịch sử và đặc biệt phát triển khi có hiện tượng đô thị hóa. Một ví dụ điển hình về quá trình hình thành các đô thị kinh tế du lịch trên thế giới, là Gold Coast thuộc bang Queensland, Australia. Từ một thị trấn nghỉ mát nhỏ vào những năm 1980, Gold Coast đã “lột xác” trở thành thành phố du lịch quốc tế khi các tuyến đường được xây dựng, mở đầu cho làn sóng du lịch và dịch chuyển an cư tại đây.

Dân số tại khu đô thị cũng tăng nhanh, từ 33.716 người vào năm 1961 đã tăng lên 620.518 người vào năm 2019. Với khoảng 10 triệu lượt du khách mỗi năm, du lịch đóng góp hơn 4,4 triệu USD mỗi năm và 1/4 số việc làm cho thành phố.

Một đô thị kinh tế du lịch nổi tiếng khác là Minato Mirai – trung tâm của thành phố Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Được xem là dự án “cửa ngõ” của đảo quốc phù tang, Minato Mirai tập trung 10.000 người và 190.000 công nhân sinh sống trên diện tích 46 ha với cảnh quan hấp dẫn, môi trường sống và làm việc chất lượng.

Từ đây, người dân chỉ mất 30 phút di chuyển bằng đường sắt để đến Tokyo và có thể tiếp cận các dịch vụ 24/7 như trung tâm thương mại, khu vui chơi, bảo tàng mỹ thuật, cơ sở nghỉ dưỡng cùng công viên thiên nhiên rộng lớn. Nhờ đó, Minato Mirai được bình chọn là một trong 100 cảnh quan đô thị hàng đầu Nhật Bản, thu hút những cư dân hiện đại, nhà đầu tư và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Không riêng Gold Coast hay Minato Mirai, mẫu số chung của các đô thị kinh tế du lịch hàng đầu thế giới là sở hữu khả năng siêu kết nối tại những vùng có lợi thế về du lịch. Nhưng chính sự hoàn thiện và hạ tầng cùng quy hoạch bài bản của đô thị mới là chất xúc tác khiến một vùng đất thật sự “trở mình”, lôi cuốn cư dân, nhà đầu tư đến an cư, kinh doanh và trở thành điểm đến không thể bỏ qua với du khách.

Nằm trên xã Tiến Thành (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), NovaWorld Phan Thiet là một trong những dự án được giới quy hoạch kỳ vọng ghi dấu Việt Nam trên bản đồ đô thị kinh tế du lịch thế giới. Với quy mô lên đến 1.000 ha cùng vốn đầu tư hơn 5 tỷ đô, dự án sở hữu các điều kiện cần thiết để trở thành một đô thị kinh tế du lịch vững mạnh, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Bình Thuận.

Đầu tiên là định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận, trong đó du lịch hội nghị – hội thảo (MICE) và sức khỏe (wellness) là điểm nhấn. Tỉnh đang xúc tiến nhiều chương trình, giải pháp nhằm đạt mục tiêu đón 16 triệu lượt khách/năm vào năm 2030 với doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 63.000 tỷ đồng, chiếm 12-13% GRDP của tỉnh. Đây là sẽ nguồn khách tiềm năng cho NovaWorld Phan Thiet, đặc biệt là nguồn khách du lịch MICE quốc tế. Các đoàn khách MICE được đánh giá là dòng khách chi tiêu cao, mang đến nguồn ngoại tệ và tạo đà tăng trưởng cho kinh tế du lịch.

Ban cạnh đó tiềm năng về hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Với định hướng phát triển thành đô thị du lịch biển tầm cỡ quốc gia, Phan Thiết đang được đầu tư mạnh về hệ thống hạ tầng giao thông, giúp kết nối vùng thuận lợi cho ngành du lịch cũng như thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2023 sắp tới. Hứa hẹn sẽ biến Novaworld trở thành một điểm đến du lịch tầm cỡ quốc tế.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.