0931 113 363

Những thị trường phát triển quỹ đất trọng điểm của Novaland trong năm 2022, chuẩn bị ra mắt loạt dự án ở Mũi Né, Lâm Đồng, Nha Trang, Huế,

Trong năm nay, Novaland sẽ ra mắt các dự án bất động sản đô thị du lịch quy mô lớn như: NovaWorld Mui Ne (700 ha), NovaWorld Nha Trang (600 ha), NovaWorld Lang Co (280 ha),…

CTCP Đầu tư Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa trải qua năm 2021 với kết quả kinh doanh tương đối tích cực dù có những khoảng thời gian gián đoạn do dịch COVID-19. Trong đó, doanh nghiệp đã bàn giao nhiều sản phẩm tại các đại đô thị, ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất 14.967 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.455 tỷ đồng.

Từ quỹ đất gần 5.400 ha vào đầu năm 2021, Novaland đã mở rộng quỹ đất lên 10.600 ha, tập trung tại các khu vực được đầu tư trọng điểm về hạ tầng hàng không và các tuyến cao tốc. Tổng giá trị phát triển quỹ đất (GDV) theo đó cũng tăng trưởng từ 52 tỷ USD lên 71 tỷ USD.

Với chiến lược bám sát tốc độ hoàn thành của loạt dự án hạ tầng giao thông quốc gia như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Long Thành,… Novaland sẽ tập trung nguồn lực, đẩy mạnh tiến độ ba dự án trọng điểm gồm Aqua City, NovaWorld Ho Tram và NovaWorld Phan Thiet. Dự kiến các dự án này sẽ đi vào vận hành tổng thể từ năm 2023.

Theo ước tính của Novaland, ba dự án trên sẽ mang về mức lợi nhuận lần lượt 36.000 tỷ đồng, 10.000 tỷ đồng và 31.000 tỷ đồng khi bàn giao hoàn thiện.

Trong năm 2022, Novaland tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển dự án tại TP HCM. Trong tháng 3 vừa qua, doanh nghiệp chính thức trở thành nhà phát triển của dự án Grand Sentosa có quy mô 8,3 ha với hơn 2.000 căn hộ ở huyện Nhà Bè.

Bên cạnh đó, Novaland đang nghiên cứu một số dự án tại khu vực Thủ Thiêm được UBND TP HCM kêu gọi đầu tư và khu vực trung tâm thành phố với tổng diện tích hơn 610 ha.

Song song với các dự án trọng điểm đang triển khai, Novaland sẽ giới thiệu khoảng 15.000 sản phẩm từ các dự án BĐS đô thị du lịch quy mô lớn trong năm nay.

Tại thị trường Đồng Nai, bên cạnh quỹ đất gần 1.000 ha của dự án Aqua City, Novaland đang hoàn thiện M&A một dự án khác hơn 600 ha.

Ở thủ phủ du lịch phía Nam là Bà Rịa – Vũng Tàu, Novaland sẽ ra mắt phân kỳ Long Island (30 ha) thuộc dự án NovaWorld Ho Tram và nghiên cứu quỹ đất quy hoạch Safari, cùng một số vị trí khác với tổng quy mô khoảng 3.000 ha.

Hiện nay, Novaland cũng đang trong quá trình hoàn thành M&A quỹ đất 3.000 ha tại TP Phan Thiết. Doanh nghiệp dự kiến phát triểm thêm dự án NovaWorld thứ 2 tại Mũi Né với quy mô hơn 700 ha, dự kiến ra mắt thị trường vào tháng 4 tới đây.

Tiếp đến trong tháng 6, Novaland sẽ ra mắt một dự án hơn 600 ha mang thương hiệu NovaWorld nằm tiếp giáp đường Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, Novaland cũng có kế hoạch ra mắt dự án hai dự án NovaWorld Lang Co (280 ha) và NovaWorld Da Lat (1.000 ha) ở Lâm Đồng. Doanh nghiệp cũng đang nghiên cứu thêm các quỹ đất tại Liên Khương – Prenn, Lâm Đồng với tổng quy mô hơn 3.000 ha.

Theo chia sẻ từ ban lãnh đạo Novaland, doanh nghiệp sẽ mở rộng quỹ đất tại các tỉnh thành đang có lợi thế phát triển các dự án hạ tầng và có tiềm năng phát triển du lịch. Novaland sẽ cùng các địa phương đó phát triển những đại đô thị phục vụ cộng đồng và góp phần phát triển kinh tế địa phương.

“Có thể nhận thấy hạ tầng giao thông quốc gia đi đến đâu thì các đại dự án bất động sản sẽ xây dựng đến đó, tạo sự sôi động chung cho thị trường. Đây cũng là định hướng lựa chọn quỹ đất để làm dự án của Novaland trong thời gian qua.

Các dự án hạ tầng trọng điểm như cao tốc đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay quốc tế Phan Thiết,… đều đang được đẩy mạnh.

Nắm bắt cơ hội này, Novaland tiếp tục đẩy mạnh phát triển các quỹ đất chiến lược, kết nối toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như thúc đẩy tiềm năng du lịch trong và ngoài nước tại các địa phương như: Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam,…”, đại diện Novaland chia sẻ.

Mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025, Novaland giới thiệu ra thị trường 100.000 sản phẩm với tổng giá trị dự kiến 600.000 tỷ VND. Ban lãnh đạo công ty cho biết giá trị này có thể cao hơn dự kiến trong trường hợp cơ sở hạ tầng khi hoàn thiện mang lại thêm nhiều giá trị cho dự án, cho cư dân, nhà đầu tư cũng như du khách đến với các khu đô thị NovaWorld.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.