0931 113 363

Mekong Smart City được kỳ vọng sẽ đánh thức tiềm năng kinh tế vùng đồng bằng Sông Cửu Long 

Ý tưởng phát triển khu đại đô thị Mekong Smart City do CĐT NovaGroup đề xuất được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến thu hút khách du lịch của tiểu vùng sông Mekong, đòn bẩy để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế xã hội của hai địa phương và vùng ĐBSCL, từng bước kiến tạo thành một khu đô thị biên giới kiểu mẫu hàng đầu tại Việt Nam. 

Vùng đồng bằng Sông Cửu Long là vùng kinh tế trọng điểm quan trọng với sự phát triển bền vững của cả nước, sở hữu vị trí địa lý – chính trị và an ninh quốc phòng trọng yếu và cũng là đồng bằng châu thổ lớn nhất của vùng Đông Nam Á. Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã dành nhiều ưu tiên trong việc xây dựng các chính sách, huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long (giai đoạn năm 2016 đến 2020, tỷ trọng ngân sách của Trung ương đầu tư cho các tỉnh ĐBSCL chiếm đến 17%).

Tại buổi họp báo cáo ý tưởng “Quy hoạch phát triển khu đại đô thị Mekong Smart City”, sau khi nhận được đề xuất các ý tưởng quy hoạch từ chủ đầu tư NovaGroup, Chủ tịch UBND của tỉnh Đồng Tháp ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh nói “đây là dự án có quy mô cực kì lớn, liên quan đến sự phát triển về kinh tế – xã hội của khu vực biên giới”.

Đại đô thị Mekong Smart City bao gồm 11 dự án thành phần là: Khu đô thị thông minh kiểu mẫu Blue Dragon có diện tích 115 ha, làng nghề Bùi Thanh Thủy diện tích 127 ha, Las Vegas Island diện tích 500 ha, Mekong Port (cảng biển và cảng du lịch của tiểu vùng sông Mekong), Mekong Logistics (trung tâm dịch vụ về hậu cần, phục vụ về vận chuyển và trung chuyển hàng hóa giúp giảm tải cho các cảng), Khu chế xuất Mekong SEZ diện tích 5.000-10.000 ha, Làng sinh thái nghỉ dưỡng, khu nhà ở biệt thự vườn Mekong Village rộng lớn 450 ha dành cho các chuyên gia và các nhà quản lý của các khu công nghiệp, Khu công nghiệp sạch Mekong Industry Zone diện tích 1.000 ha tại TP Hồng Ngự, Mekong Agro Center – khu nông nghiệp organic, trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống cây trồng áp dụng công nghệ cao, Mekong Airport; Khu công nghệ AI diện tích 2.000 ha. 

CĐT NovaGroup mong muốn là đơn vị tiên phong đầu tiên đề xuất ý tưởng quy hoạch phát triển, cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, với địa phương, trung ương, nhằm hợp lực giúp cho vùng đồng bằng Sông Cửu Long phát triển. 

Tiếp nối sau buổi lễ ký kết giữa hai bên, vào ngày 26/1/2022, CĐT NovaGroup đã gửi văn bản tới UBND của tỉnh Đồng Tháp xin chủ trương nghiên cứu về dự án đầu tư phát triển và đăng ký tham gia bước đấu giá ở giai đoạn 1 sớm để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực vùng đồng bằng Sông Cửu Long  nói chung.

Mọi thông tin mới nhất về dự án Mekong Smart City sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trên website. Đăng ký nhận bảng giá mới nhất từ chủ đầu tư của dự án, có thể gọi trực tiếp tới 0931 113 363 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.