0931 113 363

BÌNH THUẬN TĂNG TỐC TRẢI THẢM NHỰA THÔNG XE TRONG NĂM 2023

Dự án giao thông đường ven biển 719B ở đoạn Phan Thiết – Kê Gà cùng nút giao kết nối cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đang tăng tốc thi công. Dự kiến sẽ hoàn thành kết nối cao tốc thẳng ra biển.

Theo như thông tin được biết, vào sáng đầu tháng 10/2022, trên đường dự án ven biển ĐT 719B (đoạn Phan Thiết – Kê Gà), nhà thầu đang san ủi mặt bằng, thi công tường cát chắn và gần 6km dọc tuyến đã trải thảm nhựa mặt đường.

Tuyến đường ven biển ĐT 719B, đoạn Phan Thiết – Kê Gà có tổng chiều dài khoảng hơn 25km, được khởi công từ tháng 11-2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào trước 30/4/2023 với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sẽ rút ngắn khoảng cách từ TP.HCM đi Phan Thiết chỉ 2 giờ đồng hồ
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ rút ngắn khoảng cách từ TP.HCM đi Phan Thiết chỉ 2 giờ đồng hồ

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Ban QLDA đầu tư các công trình giao thông tỉnh cho biết, đây là công trình trọng điểm, UBND tỉnh đã chỉ đạo thông xe tuyến đường này vào cuối tháng 4/2023, kịp thời kết nối vào hai tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây.

Theo Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, việc đầu tư tuyến đường sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đồng bộ, liên hoàn và kết nối các khu du lịch ven biển phía Nam thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam, thị xã Lagi với các dự án phát triển du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn đã được chấp thuận đầu tư.

Trục đường ven biển cùng với các nhánh kết nối cao tối đến các tuyến quốc lộ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các hoạt động vận tải đến các khu du lịch ở Bình Thuận. Bên cạnh đó không chỉ nâng cao cơ sở hạ tầng ở những tuyến đường cao tốc mà còn có thêm: Cảng biển quốc tế Vĩnh Tân, sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành,…

Một góc dự án Novaworld Phan Thiết nằm sát đường ven biển Bình Thuận
Một góc dự án Novaworld Phan Thiết nằm sát đường ven biển Bình Thuận

Đặc biệt, sự góp mặt của những dự án qui mô lớn đồ sộ từ ông lớn Novaland như NovaWorld Phan Thiet đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho một vùng đất nguyên sơ, biến những đồi cát khô cằn trở thành điểm đến du lịch, giải trí hàng đầu tại Việt Nam.

Giờ đây, Phan Thiết dần náo nhiệt hơn bao giờ hết, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế từ hệ sinh thái “all in one” tại NovaWorld Phan Thiet như cụm sân golf tiêu chuẩn PGA, Sport Complex với đa dạng các bộ môn thể thao theo chuẩn thi đấu quốc tế, công viên giải trí Circus Land kiểu Mỹ, khách sạn quốc tế 5 sao Movenpick…

Sự góp mặt của các dự án tầm cỡ như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Mui Ne… không chỉ góp phần trở thành động lực lớn tăng trưởng của ngành du lịch địa phương mà còn tạo đà cho ngành du lịch Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch quốc tế, bên cạnh đó còn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người dân bản địa tại nơi đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.